Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục Và Phó Tế Dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu

Sáng ngày 05/8/2022, Dòng Anh Em Hèn Mọn Viện tu (OFM Conv.) đã tổ chức thánh lễ truyền chức Linh mục và Phó tế cho các thầy trong Dòng tại nhà thờ Giáo xứ Sơn Lộc, Giáo phận Phú Cường.

Cộng đoàn hân hoan chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường. Trong dịp này, Đức cha truyền chức Linh mục cho 4 phó tế: thầy Giuse Trần Văn Cương, thầy Đaminh Nguyễn Công Hoài, thầy Micae Nguyễn Khải Hoàng, thầy Stêphanô Trần Như Tảng; và truyền chức Phó tế cho thầy Giuse Nguyễn Văn Nhàn.

Hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các tân chức có cha Giuse Trần Văn Long – Giám phụ tỉnh; cha Phêrô Trần Văn Khánh – Quản hạt Củ Chi; và 54 linh mục triều và dòng thuộc các giáo phận nơi các thầy đang phục vụ; cùng đông đảo tu sĩ các dòng lân cận và gia đình thân nhân, ân nhân và bạn hữu của các tân chức cùng toàn thể bà con Giáo xứ Sơn Lộc.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng qua việc cử hành phụng vụ Lời Chúa, nghi thức phong chức và phụng vụ Thánh Thể.

Qua bài giảng, Đức cha Giuse đã giúp cho cộng đoàn hiểu thêm về ý nghĩa của các bài đọc. Theo đó, Thiên Chúa đã chọn gọi Môsê và sai ông đến với đoàn dân Chúa, nhưng ông chối từ. Tuy nhiên, Thiên Chúa đã ban cho ông sức mạnh cùng sự khôn ngoan để ông dẫn đưa đoàn dân Chúa đến được bến bờ bình an. Đức cha muốn nhắn nhủ các tân linh mục và phó tế rằng, trên hết và trước hết, hãy ở trong tình yêu của Chúa, nghĩa là hãy yêu thương như chính Chúa yêu.

Các tân chức hôm nay đã trải qua một thời gian dài trong chương trình huấn luyện của Dòng. Các thầy đã trải qua một năm Thỉnh tu, một năm Tập tu, ba năm triết học, bốn năm thần học và một năm thực tập mục vụ. Với các linh mục thì đã có nhiều thời gian phục vụ tại các giáo xứ và cộng đoàn của Dòng trong chức vụ phó tế.

Thánh lễ truyền chức diễn ra trong 2 giờ 30 phút. Với tâm tình tạ ơn, thay mặt các tân chức, cha Giuse Trần Văn Long đã có lời tri ân Đức cha Giuse đã dâng thánh lễ và truyền chức cho các tu sĩ của Dòng. Cha cũng có lời cảm ơn các linh mục đồng tế, các thân nhân, ân nhân và bạn hữu đã đồng hành, dạy dỗ, hướng dẫn, giúp đỡ và cầu nguyện cho các tân chức trong hành trình ơn gọi vừa qua.

Cuối lễ, cả cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa lời kinh hòa bình, với tâm tình “xin dùng con như khí cụ bình an của Chúa”. Các tân chức muốn dùng lời kinh của thánh Phanxicô Assisi làm phương châm cho đời sống và sứ vụ mới của mình, hầu trở thành những chứng nhân mang niềm vui, sự bình an và ơn thánh của Đức Kitô phục sinh đến cho con người và thế giới hôm nay.

Cầu chúc quý cha mới sẽ trở thành những mục tử nhân lành như lòng Chúa hằng mong muốn, can đảm dấn thân phục vụ Chúa và Giáo hội trong tâm tình “say mê Thiên Chúa và say mê con người” như Đức Giêsu đã nêu gương.

 Tôma Đỗ Lộc Sơn – Truyền thông Phú Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *