Thánh Lễ Tuyên Khấn Lần Đầu Tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm – Đà Lạt.

Vào lúc 9h sáng ngày 12/06/2022, tại nguyện đường Lâm Viên thuộc Hội dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm (số 02 – Huyền Trân Công Chúa – Đà Lạt), Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh – Giám mục Giáo phận Đà Lạt đã chủ tế Thánh lễ tuyên khấn lần đầu cho một số chị em trong Hội dòng. Trong Thánh lễ, còn có sự hiện diện của quý Cha đồng tế, quý nam nữ tu sĩ, quý ông bà cố cùng quý thân nhân, ân nhân và chị em.

Trong bài giảng, Đức Cha Đaminh đã chia sẻ những tâm tình rất gần gũi và cụ thể về mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi. Đức Cha nhắn nhủ các chị em sắp tuyên khấn hãy biết tin tưởng phó thác vào Thiên Chúa vì không chắc chắn một trăm phần trăm là mình sẽ đi đến cùng. Tuy nhiên, điều đó không làm chị em sợ hãi hay chùn bước nhưng can đảm hơn vì có Chúa, có gia đình, chị em trong Hội dòng cùng đồng hành, nâng đỡ. Hình ảnh can đảm và dấn thân của cácTông đồ sau khi Chúa Thánh Thần hiện xuống mà Đức Cha nêu lên đã minh chứng cho điều đó… Để kết thúc bài chia sẻ, Đức Cha đưa hình ảnh Chúa – Giêsu – Kitô – chịu – đóng – đinh như một lời mời gọi chị em hãy sống đúng căn tính của người nữ tu Mến Thánh Giá.

Nghi thức tuyên khấn là phần quan trọng để chị em nói lên những lời cam kết của mình với Chúa  qua việc tuân giữ ba lời khuyên Phúc âm: Khiết tịnh, Nghèo khó, Vâng phục. Chị em cũng được trao khăn lúp, Hiến chương và nội quy để chị em ý thức từ nay mình thuộc trọn về Thiên Chúa và Hội dòng hơn.

Sau phép lành trọng thể cuối lễ, Chị Tổng Phụ trách thay lời chị em trong Hội dòng tri ân Đức cha, quý Cha và toàn thể cộng đoàn đã yêu thương đến hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho các chị em Tân khấn sinh và chia sẻ niềm vui với Hội dòng.

Lời bài hát tạ lễ: “ Đường con đi hôm nay có Chúa kề bên an vui con chẳng lo gì, đường hôm mai tương lai Chúa vẫn cùng con song hành bước đường dương thế. Một niềm tin trung kiên, một tình yêu sắt son, đời con dâng lên Chúa bao ước vọng thanh xuân…” như những lời xác tín và tin tưởng của chị em vừa tuyên khấn lần đầu.

Tạ ơn Chúa vì những hồng ân Chúa đã tuôn đổ trên Hội dòng và mọi người trong Thánh lễ hôm nay cũng như trong suốt cuộc đời còn lại.

Truyền thông Dòng MTG Khiết Tâm – Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *