Hội Thao Mừng Bổn Mạng Trung Tâm Thần Học Sedes Sapientiae (05.12.2020)

Để chào mừng Lễ Bổn mạng của Trung tâm Thần học Sedes Sapientiae – Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội ngày 8 tháng 12, đồng thời thắt chặt mối dây liên kết giữa Trung tâm và sinh viên, cũng như tình huynh đệ giữa các anh chị em sinh viên với nhau, Trung tâm Thần học Sedes Sapientiae tổ chức Hội thao truyền thống vào ngày 05/12/2020 tại sân vận động H2, thuộc quận Tân Bình, Tp. HCM.

Đúng 7g30 ngày 5/12/2020, tại sân vận động H2, hẻm 104, đường Tân Sơn, phường 15, quận Tân Bình – Tp. HCM, đã có mặt đông đủ anh chị em đang theo học ở trung tâm, những cầu thủ bóng đá với những đồng phục màu sắc khác nhau và rất đông những cổ động viên nhiệt tình hưởng ứng của 2 lớp Triết và 3 lớp Thần. Bên cạnh đó, có sự hiện diện của cha Giám đốc TTTH Sedes Sapientiae Gioan Nguyễn Thiên Minh OP, cha Phó giám đốc Đaminh Lê Đức Thiện OP, quý cha trong tổ trọng tài là cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín OP, và cha Phêrô Lâm Phước Hùng OP.

Bước vào nghi thức khai mạc, cha Giám đốc mời gọi mọi người đọc Kinh Lạy Cha để xin Chúa chúc lành cho buổi hội thao. Cha Giám đốc cám ơn Ban đại diện sinh viên đã tận tình lo lắng cho buổi Hội thao hôm nay. Khác với các năm trước, anh chị em chúng ta đá bóng trong nhà, có mái hiên che nên rất mát mẻ, nhưng năm nay, chúng ta lại đá bóng ngoài nắng. Cha Giám đốc lo lắng cho anh chị em, nhưng Cha phó Giám đốc lại nói, chúng ta ngồi học trong lớp cả năm rồi, bị cấm nắng, nhưng hôm nay có dịp phơi nắng thì rất tốt. Cha khuyên các anh chị em không phải sợ nắng, mong anh chị em nhiệt tình tham gia những trận bóng quyết liệt nhưng không được khốc liệt. Hy vọng qua chương trình giao lưu bóng đá này, anh chị em chơi nhiệt tình, hăng say và giao lưu với nhau trong tương quan giữa các lớp trong cùng một mái trường, nguyện xin Chúa chúc lành cho chúng ta. Và sau đó cha Giám đốc tuyên bố buổi Hội thao mừng Bổn mạng trung tâm Sedes Sapientiae chính thức bắt đầu.

Tiếng còi khai cuộc đã vang lên, các trận đấu diễn ra rất quyết liệt giữa các lớp Triết và các lớp Thần với nhau.

Dưới ánh nắng chói chang 330C, các Thầy và các Soeur đã chơi nhiệt tình và chơi hết lòng. Với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên làm cho bầu khí ngày Hội thao thêm vui tươi phấn khởi.

Đặc biệt hơn, với 3 đội bóng nữ, các Soeur chơi với tinh thần rất hăng say và học hỏi. Những cú ném bóng của các cầu thủ hay những lối đá hết sức ngạc nhiên và vui mắt của các Soeur làm cho sân vận động có thêm phần vui nhộn và phấn khởi.

Ngoài ra, khán giả còn được nghe những lời bình luận hết sức dí dỏm của những bình luận viên bóng đá đầy tính chuyên nghiệp và hài hước.

Qua hơn 5 giờ thi đấu quyết liệt, giải nhất bóng đá nam thuộc về anh em Lớp Triết II, giải nhì thuộc về anh em lớp Thần I. Với môn bóng đá nữ, giải nhất thuộc về các Soeur lớp Thần III. Vua phá lưới năm nay thuộc về thầy Giuse Trần Thế Ngọc thuộc lớp Triết II.

Buổi hội thao kết thúc với niềm vui bên trong lẫn bên ngoài vì tình yêu mà Chúa đã quy tụ quý Cha và anh chị em chúng ta trong ngày Hội thao hôm nay.

Anh chị em chúng con xin tạ ơn Thiên Chúa và dâng trả mọi sự tốt đẹp về cho Ngài vì chính Chúa đã ban cho quý Cha và anh chị em chúng con có ngày Hội thao giao lưu vui vẻ như thế. Anh chị em chúng con xin cảm ơn quý cha, quý thầy trong Ban Giám đốc Trung tâm đã tổ chức và ưu ái để anh chị em sinh viên chúng con có thêm niềm vui hân hoan để mừng ngày lễ Bổn mạng của trung tâm.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội ban cho quý Cha giám đốc, quý cha trong tổ trọng tài và anh chị em sinh viên nhiều sức khỏe, bình an và thiện hảo, ngõ hầu mọi người có thể ra sức phục vụ Giáo hội và xã hội ngày một nhiệt thành hơn với niềm vui hân hoan của người tu sĩ.

BTTHV

XEM THÊM HÌNH ẢNH

[embed-google-photos-album link=”https://photos.app.goo.gl/w2XtTNhaFA8hT6iB6″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *