Thánh lễ tạ ơn kết thúc năm học 2014-2015

Sáng thứ bảy, ngày 30 tháng 5, Trung tâm Thần học Sedes Sapientiae bế giảng năm học 2014 – 2015 bằng thánh lễ tạ ơn.

Thánh lễ được tổ chức tại thánh đường giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông vào lúc 10h30.

Trước thánh lễ tạ ơn, có cuộc khảo tốt nghiệp Thần học 3 năm cho 13 học viên.

Hiệp dâng thánh lễ có cha Giuse Phạm Quốc Văn,OP., Giám đốc trung tâm; đồng tế với Ngài có cha Giuse Nguyễn Đức Hòa,OP., bề trên chánh xứ, cha giáo Phanxicô Xavier ĐàoHiệu,OP., cha phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Việt,OP., cha Bề trên, cha giáo của một số hội dòng; cùng sự tham dự đông đảo của quý thầy, quý sơ là những anh chị sinh viên của trung tâm Sedes Sapientiae.

Sau lời dẫn đầu lễ là tiếng hát ngân vang của ca đoàn các anh chị sinh viên. Với lời tựa: “Chúa đã thương chọn con để giờ đây con hiến dâng cuộc đời. Tình Ngài đỡ nâng con, tình Ngài ủi an con. Con bước đi trong tình Cha, con sướng vui đi về nhà Cha. Tất cả là hồng ân, để đời con có những ngày hôm nay…”

Tiếng đàn hòa với tiếng hát ngân vang càng làm cho thánh lễ thêm phần trang nghiêm và sốt sáng.

Qua bài Tin Mừng theo Thánh Mátthêu (25,14-30), cha giáo Phanxicô Xavier đã chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ. Cha nhắn nhủ các anh chị sinh viên không nên so đo, tính toán thiệt hơn về những nén bạc mà Chúa đã trao phó cho mình. Bởi lẽ, chúng ta đã được Thiên Chúa tin yêu và trao cho những món quà khác nhau tùy khả năng riêng của mỗi người. Đồng thời, Ngài cũng khích lệ các anh chị sinh viên hãy khéo léo sử dụng và làm mới thêm những nén bạc mà Chúa đã trao phó cho mình.

Sau lời nguyện kết lễ, anh đại diện có đôi lời tri ân đến quý cha. Anh cảm ơn quý cha vì tất cả tình yêu thương, các cha đã tạo mọi điều kiện để các anh chị sinh viên có được chỗ học tập, rèn luyện và trau dồi tri thức thánh khoa. Đồng thời, các cha còn lo lắng, tổ chức cho các anh chị có được thánh lễ tạ ơn thật trang nghiêm và sốt sáng. Tâm tình biết ơn được hòa quyện trong bó hoa tươi thắm tỏ lòng biết ơn và hiếu kính của tất cả các anh chị sinh viên dâng lên quý cha, cùng với đó là những tràng pháo tay ròn rã vang dội lên trong thánh đường.

Sau cùng, cha Giuse ngỏ lời cảm ơn đến tất cả các anh chị sinh viên. Ngài cầu chúc các anh chị sinh viên còn tiếp tục học, hay đã ra trường, luôn được vững vàng tiến bước trong sứ vụ mới mà bề trên và cộng đoàn đã trao phó.

Sau thánh lễ, các anh chị sinh viên còn nán lại để chụp những tấm hình lưu niệm với quý cha, và cùng chung chia trong bữa liên hoan nhẹ. Tuy đơn sơ nhưng thật giàu ý nghĩa.

Lạy chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã thương ban cho chúng con những người cha, những người thầy đã âm thầm thương yêu và lo lắng cho chúng con cách này hay cách khác; chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con những người bạn mới, là anh là chị của chúng con. Chúng con tuy đến từ những vùng đất xa lạ, khác biệt tuổi tác, khác biệt về văn hóa, khác biệt về tính cách, nhưng chắc hẳn rằng, mỗi người trong chúng con, ai cũng có những cảm nhận rất thật cho mình. Và con tin rằng, cảm nhận mà chúng con có được đó là chúng con đang được sống hạnh phúc và bình an thật trong tình yêu của Chúa.

Xin Chúa ban ơn bình an và thánh hóa mỗi người trong anh chị em chúng con. Ngõ hầu, chúng con có thể sống thật để làm chứng cho Chúa giữa lòng trần thế hôm nay.

 

Cây viết chì