Công Vụ Các Tông Đồ (Hoạt hình)

 

 

Công vụ Các tông đồ
(Hoạt hình)


Xin giới thiệu với cộng đoàn đặc biệt các thiếu nhi, bộ phim hoạt hình sách Tông Đồ Công Vụ. Nhận lời Đức Giêsu sai phái đi rao giảng Tin Mừng, các tông đồ đã đi loan báo cho mọi người biết : Đức Giêsu đã bị đóng đinh, nay đã Phục sinh. Chính Ngài là ĐấngThiên sai, là Thiên Chúa.

Tập một nói riêng về hai thánh Phêrô và Gioan, về phép lạ chữa người què, việc các vị bị hội đồng cộng tọa bắt, đánh đòn và giam cầm. Nhưng Chúa đã giải thoát các vị, và các vị lại hân hoan vị được chịu đau khổ vì Đức Kitô.

Vì bản thuyết minh dựa theo tiếng Anh, nên chúng ta sẽ nghe đọc tên thánh Phêrô là Simon Peter (Sai-mân Pi-tơ), thánh Gioan là John (Giôn) và thánh Phaolô là Paul (Pôn)…

 

https://vimeo.com/63618973

 

Công vụ tông đồ : Hoạt hình phần 2

Tập hai phim hoạt hình Tông đồ Công vụ kể chuyện về phó tế Stêphanô. Ông được mọi người kính nể, nhưng phe Biệt Phái thì tức giận. Họ đã bắt và ném đá ông. Trong số đó có một nhân vật rất nhiệt thành là Saul (Saolô), giữ áo cho đám đông cuồng tín đang ném đá người vô tội.

Các tông đồ phải phân tán đi nhiều nơi, đi đến đâu họ lại loan truyền tin mừng đến đó.

Còn Saolê… anh tình nguyện đi bắt các tín hữu tại Damas. Chính nơi đây Thiên Chúa đã gọi anh. Biến cố ngã ngựa và mù mắt đã khiến con mắt đức tin của anh được mở ra…

 

https://vimeo.com/63618976

 

Công vụ tông đồ : Hoạt hình phần 3

Theo lệnh của Chúa, Ananias được cử đến và chữa mắt và đổ nước rửa tội cho Saolê. Anh được đổi tên thành Phaolô.

Từ nay Phaolô nhiệt thành đi rao giảng Tin Mừng. Các phép lạ đã khiến nhiều người tưởng các tông đồ là thần Olympus… Các vị gặp sự đối kháng từ nhiều phía. Các luật sĩ biệt phái thì tức giận vì Phaolô đi theo Đức Giêsu. Những người buôn bán ảnh tượng thần thì ghen tức vì ảnh hưởng đến việc kinh doanh của họ.

Phaolô thực hiện nhiều chuyến hành trình đi rao giảng. Tại mỗi nơi, Phaolô rao giảng cho người Do Thái, nhưng bị phản đối, nên ngài chuyển qua giảng cho dân ngoại.

 

https://vimeo.com/63618978

 

Công vụ tông đồ : Hoạt hình phần 4

Vì thánh Phaolô là người thành Tarse và có quyền công dân Roma, ngài được áp tải về Rôma để xét xử.

Các phép lạ vẫn theo ngài. Trong cơn bão tố, Phaolô cầu xin Chúa cho mọi người được an toàn, dù thuyền bị vỡ tan và tạt vào đảo Malta. Thánh Phaolô dù bị rắn cắn vẫn an toàn, ngài lưu lại đây giảng đạo trong nhiều tháng.

Tại Roma, thánh Phaolô tiếp tục rao giảng trong hai năm. Tin mừng được công bố tại thủ đô đế quốc, cũng có nghĩa là Tin Mừng được lan rộng đến muôn nơi và cho muôn dân.

 

https://vimeo.com/63618977

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *