ĐHY Nguyễn Văn Thuận : Đời Tù Đày

CHỨNG NHÂN CỦA HY VỌNG

ĐHY Nguyễn Văn Thuận : “Đời Tù Đầy”
(1928 – 2002)

 

Hồ sơ suy tôn Chân phước cho ĐHY Phanxicô X. Nguyễn Văn Thuận đã chính thức được khởi sự ngày 16-9-2007, tròn năm năm sau khi ngài qua đời.

ĐGH Bênêdictô 16 đã phát biểu trong dịp này như sau :

“… ÐHY Nguyễn Văn Thuận là một con người của Hy vọng, ngài sống bằng hy vọng, ngài phổ biến hy vọng cho tất cả những ai ngài gặp. Chính nhờ năng lực thiêng liêng này mà ngài đã chống lại được tất cả những khó khăn thể lý và luân lý. Hy vọng đã nâng đỡ ngài khi là Giám mục bị cô lập trong vòng 13 năm trời, xa cách khỏi cộng đoàn giáo phận của Ngài; hy vọng giúp đỡ ngài biết nhìn ra qua cái vô lý của các biến cố xẩy đến cho ngài – không bao giờ được xét xử – một kế đồ của sự quan phòng của Thiên Chúa.”

“…Tôi vui mừng đón nhận tin về việc khởi sự án phong chân phước cho vị ngôn sứ đặc biệt của niềm Hy Vọng Kitô giáo, và trong khi chúng ta trao phó linh hồn ưu tuyển của Ngài cho Chúa, chúng ta cầu nguyện để gương của Ngài trở nên giáo huấn vững chắc cho chúng ta”.

Tập phim : “Đời Tù Đầy với ĐHY Nguyễn Văn Thuận” dựa trên cuốn sách dụ ngôn “Năm chiếc bánh và Hai con cá”, và lời tự thuật của chính Đức Hồng Y về 13 năm ngài bị giam tù và quản chế (1975-1988).

+ Xem tất cả trong một file

Phần 1 :

[youtube]sdDP2Zd6m1o[/youtube]

Phần 2 :

[youtube]Z08c7vUsO2Y[/youtube]

 Phần 3 :

[youtube]TY_0QLKDPuA[/youtube]

Phần 4 :

[youtube]0fmbTGuw0Hw[/youtube]

Phần 5 :

[youtube]kSAeIXIeAVQ[/youtube]

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *