[GIỚI THIỆU SÁCH]: Các Nhà Triết Học Trên Thế Giới Đang Suy Tư Chuyện Gì

Các nhà triết học trên thế giới đang suy tư chuyện gì? là cuốn sách viết ra để đáp trả một câu hỏi khác: Có phải triết học ngày càng trở nên vô dụng?

Phải chăng công nghệ thông tin (IT) đang làm biến đổi Chủ nghĩa Tư Bản? Có phải ta đang chứng kiến chủ nghĩa Tư bản bị công nghệ thông tin chuyển hóa sang Hậu Tư bản?

Con người đang dần làm chủ công nghệ sinh học (BT) và biến đổi gene. Liệu con người có sử dụng chúng để biến mình trở thành một “giống loài” tiến hóa hơn, thông minh hơn, khỏe mạnh hơn, và gần như không lão hóa? Nếu điều đó xảy ra, liệu “thế giới loài người liệu” có chuyển sang “thế giới Hậu loài người”?

Trên đây chỉ là hai trong nhiều vấn đề mà các nhà triết học hiện đại đang suy tư, trăn trở.

“Các nhà triết học trên thế giới đang suy tư chuyện gì?” được viết ra nhằm giới thiệu tới các bạn trẻ bức tranh tổng quát về triết học hiện đại. Một mặt, cuốn sách tổng hợp và cập nhật nhiều trường phái, trào lưu và tư tưởng triết học hiện đại thế kỷ 20 và 21. Mặt khác, sách giúp bạn đọc nhanh chóng nắm được cốt lõi các vấn đề mà triết học cố gắng giải quyết. Đó là giúp con người hiểu được xã hội hiện đại đang chuyển biến thế nào, cả về chính trị, đạo đức, kinh tế, môi trường và tôn giáo. Liệu xã hội hiện đại ấy có sớm kết thúc hay không, và xã hội “hậu” của “hiện đại” đó sẽ là hình thái xã hội nào?!

Nội dung

Chương mở đầu: Triết học hiện đại đang coi điều gì là vấn đề?

Chương một: Các nhà triết học trên thế giới đang nghĩ về điều gì?

Chương hai: Cách mạng IT sẽ đem đến cho nhân loại điều gì?

Chương ba: Công nghệ sinh học sẽ dẫn loài người tới đâu?

Chương bốn: Chủ nghĩa tư bản vẫn phổ biến ở thế kỷ 21?

Chương năm: Liệu nhân loại có từ bỏ tôn giáo hay không?

Chương sáu: Con người buộc phải giữ gìn Trái Đất?

Về tác giả Okamoto Yuichiro

Sinh năm 1954 tại Fukuoka, Nhật Bản. Ông hoàn thành chương trình tiến sĩ văn học đại Đại học Kyushu, từng làm trợ giảng tại khoa Văn học ở Đại học Kyushu, và hiện đang là giáo sư tại khoa Văn trường Đại học Tamagawa. Chuyên môn của ông là tư tưởng Cận hiện đại phương Tây, nhưng mối quan tâm của ông lại tương đối rộng, và nên giờ đây ông đang nghiên cứu liên ngành trên nhiều lĩnh vực.

Ông là tác giả của rất nhiều đầu sách triết học khác nhau, và cuốn sách Các nhà triết học đương đại trên thế giới đang nghĩ về điều gì? là một trong số đó. Cuốn sách đã phác họa tương đối đầy đủ diện mạo triết học hiện đại và những vấn đề nổi cộm trong xã hội ngày nay dưới góc nhìn triết học, hàng loạt vấn đề nóng được đưa ra, như một cách để định hình chỗ đứng của chúng ta trong thời hiện tại cùng những phương cách ứng xử hoặc đối phó với các vấn đề đó.

Thông tin sách: 

 

Tác giả: Okamoto Yuichiro

Dịch giả: Nguyễn Hữu Luân

Nhà xuất bản: Dân Trí

Hình thức: Bìa mềm, 15.5x24cm, 323 trang

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *