Hội Thao Mừng Lễ Bổn Mạng Trung Tâm Thần Học Sedes Sapientiae


Trong niềm hân hoan mừng lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội bổn mạng Trung tâm thần học Sedes Sapientiae, ban Giám đốc đã tổ chức buổi hội thao để tất cả anh chị em sinh viên của Trung tâm được giao lưu, chia sẻ niềm vui, cộng tác và liên đới với nhau trong tình hiệp nhất yêu thương.

Đúng 7g30 tại sân vận động Chảo Lửa thuộc quận Tân Bình –Tp. Hồ Chí Minh, đã đông đủ anh chị em đang theo học ở Trung tâm thần học Sedes Sapientiae,  những cầu thủ trong các màu áo khác nhau và rất đông những cổ động viên nhiệt tình. Bên cạnh đó, có sự hiện diện của cha Giám đốc Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam O.P., cha phó Giám đốc Gioan Nguyễn Thiên Minh O.P.. Trong lời khai mạc, cha Giám đốc Tôma đã tuyên dương và có lời khen ngợi những hy sinh, nhiệt tình của anh chị  em: “Là những người đang thụ huấn ở Trung tâm, làm sao để anh chị em có thể cùng học, cùng chơi được với nhau, nói chuyện với nhau và có thể ‘đá vào chân nhau một tí’ với quyết tâm ‘ bóng có thể qua nhưng người phải ở lại’ để từ đó có những kỷ niệm đẹp, mà sau này, khi ra trường bắt đầu làm việc, anh chị em cũng dễ dàng cộng tác được với nhau để thi hành sứ vụ mà Hội Dòng trao phó, cầu chúc cho anh chị em chơi nhiệt tình và hăng say”.

Sau những lời khai mạc, cha Giám đốc cùng tất cả anh chị em dâng lên Chúa những lời tạ ơn, nguyện xin và cầu bình an, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội bổn mạng của Trung tâm.

Ngày hội thao năm nay, có tất cả 6 đội bóng tham dự đến từ các lớp: Thần học 2,3, lớp thần 1, triết 2 và triết 1, đặc biệt có hai đội bóng nữ của các lớp thần 1 và thần 2,3.

Tiếng còi khai cuộc đã vang lên, các  trận đấu diễn ra rất quyết liệt.

Đặc biệt hơn, với một đội bóng quần dài và một đội bóng quần ngắn, cùng với một chiến thuật kinh điển “ruồi bu”, các sơ đã cống hiến những đường banh tuyệt vời làm cho sân vận động ‘chảo lửa’ như được đổ thêm dầu, cùng với  Bình luận viên rất nhiệt tâm và hài hước dành cho khán giả những tràng cười sảng khoái.

Qua hơn 4 giờ thi đấu quyết liệt, giải nhất Bóng Đá nam thuộc về anh em Lớp thần II,III, giải nhì thuộc về anh em lớp thần I, giải ba thuộc lớp triết I, giải 4 thuộc về anh triết II. Với môn Bóng Đá nữ, giải nhất thuộc về các sơ lớp thần II,III.

Buổi hội thao kết thúc với lời kinh tạ ơn và phép lành của cha phó Giám đốc .

 

Chúng con xin chân thành cảm ơn quý cha, quý thầy trong ban Giám đốc Trung tâm đã vì lòng ưu ái dành cho anh chị em sinh viên chúng con có thêm niềm vui, hoà cùng niềm vui của ngày lễ bổn mạng. Thiết nghĩ, đó sẽ là những bài học cụ thể và sinh động về sự chia sẻ, tình liên đới và quan tâm của ban Giám đốc Trung tâm dành cho anh chị em sinh viên đang thụ huấn, bởi đào tạo hôm nay không chỉ ở giảng đường, phòng học mà còn ở bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Ước mong sao có nhiều dịp vui như thế, để qua đó anh chị em sinh viên càng hiểu nhau hơn, chia sẻ và xích lại gần nhau trong tình yêu thương liên đới để từ đó phát hiện ra những bình luận viên rất hài hước, những lão tướng với đôi chân dày dặn kinh nghiệm, những thiên tài ghi bàn mà cầu thủ đối phương phải canh chừng……và cũng dễ dàng nhận ra những ma-sơ khi ở giảng đường hiền lành là thế, nhưng khi vào sân cỏ các sơ cũng không khác bà Trưng bà Triệu ăn thua tới cùng, chơi hết mình, đúng như lời của cha Giám đốc Tôma đã chia sẻ :“Bóng có thể qua nhưng người phải ở lại”.

 

Giuse Hoàng Văn Yên

 

Xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *