TTTH Sedes Sapientiae: Thánh lễ khai giảng năm học 2016-2017

+ Nghe giảng: Lm Giuse Nguyễn Đức Hòa

Vào lúc 7h30 thứ Hai, ngày 05 tháng 9 năm 2016, tại thánh đường giáo xứ Đa Minh Ba Chuông,  Trung tâm Thần Học Sedes Sapientiae tổ chức thánh lễ khai giảng năm học để cầu xin ơn Chúa Thánh Thần xuống trên quý giáo sư, trên ban điều hành và trên các anh chị sinh viên niên khóa 2016-2017.

Chủ tế thánh lễ là cha Giuse Nguyễn Đức Hòa, OP, Giám tỉnh Tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam, đồng tế thánh lễ có cha Giuse Lưu Công Chỉnh, OP, bề trên tu viện Alberto, cha Tôma Nguyễn Trường Tam, OP, giám đốc trung tâm, cha Giuse Phạm Quốc Văn, OP, nguyên giám đốc trung tâm cùng một số cha là các giáo sư, cha giáo, cha bề trên tại các học viện, các hội dòng và quý cha đồng tế. Bên cạnh đó, còn có sự tham dự đông đảo của quý thầy, quý sơ là các anh chị sinh viên cũ và sinh viên mới của trung tâm Sedes Sapientiae.

Trong bài chia sẻ sau Tin Mừng, cha giám tỉnh Giuse  nhắn nhủ các anh chị sinh viên về sự cần thiết của ơn Chúa Thánh Thần hoạt động trong tâm hồn mỗi người. Vì nếu không có Ngài nâng đỡ và trợ giúp thì chúng ta sẽ chẳng làm được gì. Chính Chúa Thánh Thần tác động để việc dạy và học của quý giáo sư và quý sinh viên khác với việc dạy và học với các khoa học đời. Có thể vắn tắt một lời, việc học và dạy trong trung tâm này cần luôn được Thần Khí hướng dẫn.

Tri ân cha nguyên giám đốc và ban điều hành cũ

Kết thúc thánh lễ, cha Tân giám đốc giới thiệu quý Thầy, quý Soeur  đã hoàn thành chương trình triết học 2 năm và thần học 3 năm tại trung tâm. Tiếp đó cha Giám tỉnh trực tiếp trao văn bằng tốt nghiệp cho các học viên thần học.

Đại diện lớp Thần học ra trường

Đại diện lớp Triết học ra trường

Liền sau thánh lễ, Ban giám đốc gặp gỡ quý bề trên, quý giáo sư cũng như tất cả sinh viên trong Trung tâm. Ban giám đốc giải đáp những thắc mắc của quý bề trên, căn dặn quý sinh viên bước vào năm học mới trên tinh thần tự giác và để Chúa Thánh Thần hướng dẫn suốt năm học và trong đời sống.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần tuôn đổ ơn khôn ngoan, ơn hiểu biết… xuống trên quý giáo sư cũng như quý sinh viên, giúp việc dạy và học được thực hiện trong thánh ý Chúa, tìm được thánh ý Chúa trong cuộc đời dâng hiến và phục vụ giáo hội và xã hội bây giờ và mai sau.

theo thsedessapientiae.net

Bấm vào đây để xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *