Truyền hình trực tiếp Thánh lễ Phục Sinh và Phép lành Urbi et Orbi

Vào lúc 15h15 giờ Việt Nam ngày Chúa nhật 27.03.2016, Đức Thánh Cha sẽ cử hành trọng thể Thánh lễ Phục Sinh mừng Chúa sống lại tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Ngay sau Thánh lễ này, vào lúc 17h giờ Việt Nam cùng ngày, Đức Thánh Cha sẽ công bố Thông điệp Phục Sinh và ban Phép lành “Urbi et Orbi”* tại bao lơn chính của Đền thờ Thánh Phêrô.

Chương trình Việt ngữ thuộc Đài Phát thanh Vatican sẽ thực hiện việc truyền hình trực tiếp với thuyết minh Tiếng Việt biến cố này qua kênh Youtube của Radio Vatican – Tiếng Việt.

Mời anh chị em cùng hiệp thông tham dự Thánh lễ Phục Sinh qua kênh Youtube:

Đường dẫn này chỉ bắt đầu hoạt động vào lúc 15h15 giờ Việt Nam, ngày 27.03.2016

Sau khi truy cập vào địa chỉ Youtube ở trên, anh chị em vui lòng chọn icon “Tiếng Việt” trên màn hình Youtube để có thể nghe thuyết minh Tiếng Việt.

Kênh Youtube trực tiếp biến cố Đức Thánh Cha công bố Thông điệp Phục Sinh và Phép lành “Urbi et Orbi”:

Đường dẫn này chỉ bắt đầu hoạt động vào lúc 17h giờ Việt Nam, ngày 27.03.2016

Sau khi truy cập vào địa chỉ Youtube ở trên, anh chị em vui lòng chọn icon “Tiếng Việt” trên màn hình Youtube để có thể nghe thuyết minh Tiếng Việt.

Hẹn gặp lại anh chị em trong buổi truyền hình trực tiếp này.

Jos. Nguyễn Huy Mai – http://vi.radiovaticana.va/

______________

  • Phép lành Urbi et Orbi Phép lành “Urbi et Orbi – cho thành phố (Rôma) và cho thế giới” là phép lành của Giáo hoàng ban cho thành phố Rôma và cho toàn thế giới trong những dịp trọng đại như Lễ Giáng Sinh, Lễ Phục Sinh, Năm Thánh, phép lành đầu tiên của vị tân Giáo hoàng. Cử chỉ này thường được thực hiện từ ban công lớn của Đền Thánh Phêrô.

    Khi Đức Giáo hoàng ban phép lành “Urbi et Orbi”, bất cứ ai nhận phép lành này qua việc truyền tải trực tiếp thì cũng được hưởng các lợi ích từ ơn toàn xá gắn liền với phép lành ấy.

    Điều kiện để được ơn toàn xá là các tín hữu cần giữ các qui tắc và hội đủ các điều kiện luật định, nghĩa là xưng tội, rước lễ, cầu nguyện theo ý Đức Giáo hoàng và từ bỏ mọi quyến luyến đối với tội lỗi.

    Như ‘Sách Enchiridion các Ân Xá’ nói: “Ơn toàn xá cũng được ban cho tín hữu nào, không hiện diện vì lý do hợp lý khi Giáo hoàng ban phép lành, nhưng theo dõi một cách đạo đức các nghi thức này qua truyền hình hoặc truyền thanh ‘dum peraguntur’, nghĩa là ‘trực tiếp khi các nghi thức ấy đang được thực hiện’”.

    Thông điệp và phép lành Urbi et Orbi của Đức Giáo hoàng không chỉ là một nghi lễ truyền thống, mà còn là một “điểm hẹn” được cả thế giới đón chờ, mỗi khi đến ngày lễ Giáng sinh hoặc Phục sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *