Ngày 23.10.2015: Thứ Sáu sau Chúa Nhật XXIX Thường Niên

THỨ SÁU: 23-10-2015
Lc 12, 54-59

  1. Ghi nhớ: “ Những kẻ đạo đức giả kia, cảnh sắc đất trời thì các ngươi biết nhận xét, còn thời đại này, sao các ngươi lại không biết nhận xét ” (Lc 12, 56)
  2. Suy Niệm: Biết trân trọng truyền thống, kinh nghiệm sống của cha ông để lại là một điều rất cao quý đáng được khuyến khích; Nhìn mây đoán được mưa, thấy gió đoán được trời sẽ oi bức. Chúa Giêsu cũng không lên án họ về những điều này. Nhưng là việc họ không biết nhận xét thời đại, không nhận ra Chúa đang hiện diện trước mắt họ. Ngày hôm nay, hầu như giới trẻ chỉ lo tập trung mọi khả năng và thời gian để tìm hiểu thời đại này mà gạt bỏ truyền thống đạo đức mà cha ông và các thánh tử đạo đã để lại cho chúng ta. Họ ưu tiên cho việc vật chất hơn tinh thần. Họ lo tìm hiểu về khoa học kỷ thuật mà quên chăm lo cho đời sống thiêng liêng của mình. Chúa Giêsu cũng đang lên án chúng ta về sự thiếu dung hòa này
  3. Sống Lời Chúa: Hãy dung hòa giữa đời sống Đạo và Đời.
  4. Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con nhận ra sự thái hóa, bất cập của mình, ngõ hầu biết dung hòa trong đời sống làm con người và làm con Chúa của chúng con.Amen.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *