Ngày 03.10.2015: Thứ Bảy sau Chúa Nhật XXVI Thường Niên

THỨ BẢY: 03-10-2015
Lc 10, 17-24

  1. Ghi nhớ: “ Nhóm Bảy Mươi Hai trở về hớn hở nói: Thưa Thầy, nghe đến danh Thầy, cả ma qủy cũng phải khuất phục chúng con ”. (Mt 10, 17)
  2. Suy Niệm: Tin Mừng hôm nay thuật lại sự vui mừng hớn hở của Bảy mươi hai môn đệ sau khi trở về từ một chuyến truyền giáo thành công rực rỡ. Chia sẻ niềm vui với các ông nhưng Chúa Giêsu nhắc nhở các học trò của mình rằng: Đừng vui mừng vì sự thành công của mình, cũng như đừng vui mừng vì ma quỷ khuất phục các ông nhưng hãy vui mừng vì nước Thiên Chúa đang dược mở rộng và mình được ghi tên làm công dân Nước Trời. Lời nhắc nhở này được Thánh Phanxicô Assisi thực hiện một cách triệt để. Thánh Phanxicô Assisi mà chúng ta mừng kính hôm nay cả cuộc đời thánh nhân dành tất cả để làm sáng danh Chúa. Dẫu chỉ bị người đời xem như kẻ dại khờ, người ăn mày khố rách áo ôm, nhưng Phanxicô đã âm thầm hy sinh chịu đựng, sẵn sàng bị khinh khi nhục mạ để làm sáng danh Chúa. Chúng ta đang tìm kiếm điều gì? Vinh danh Chúa hay bản thân mình?
  3. Sống Lời Chúa: Nguyện cho danh Chúa được cả sáng
  4. Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con biết đặt niềm tin cậy mến trọn vẹn vào Chúa hơn là thú vui chóng qua ở đời này. Amen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *