Thánh Gioan Phaolô II : Cảm nhận về người Cha

 

Cảm Nhận Về Người Cha
  Thánh Gioan Phaolô II

 

Hôm nay ngày 02.04.2011, kỷ niệm 6 năm ngày Đức Gioan Phaolô II được Chúa gọi về. Xin thắp một nén nhang tưởng nhớ vị cha chung Giáo hội được muôn người trên thế giới yêu mến. Chúng ta hiệp thông với Giáo hội để hướng đến ngày ngài được suy tôn chân phước đầu tháng tới, ngày 01.05.2011.

BBT xin gửi đến cộng đoàn clips “Cảm nhận về người cha – Đức Gioan Phaolô II”, trích từ đài CNN, với hai nội dung :

1. Phác họa khái quát chân dung, dấu ấn một cuộc đời. Ngài là vị giáo hoàng của truyền thông, giáo hoàng lữ hành, là chứng nhân cho sự thật, ngài bênh vực sự sống, kêu gọi hòa bình, cổ võ nền văn minh tình thương… và yêu thương từng đối tượng ngài gặp gỡ.

2. Tình cảm của thế giới về sự ra đi của Đức Gioan Phaolô II, đặc biệt qua các phát biểu về ngài, của một số nhà lãnh đạo thuộc nhiều chính kiến trên thế giới…  

 

[youtube]uYEImxBRUY0[/youtube]

 

Theo các phát biểu đó, ngài là :

– “Luật sư không mệt mỏi của hòa bình” (Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, Kofi Annan)

– “Vị lãnh đạo tinh thần lớn lao nhất“ (Đức Đạt Lai Lạt Ma)

– “Nhân vật nhân bản hàng đầu của địa cầu đã giã biệt chúng ta. Ngài đã có thể thực hiện thật nhiều công việc không những cho người Công Giáo mà còn cho toàn thể nhân loại”. (Ông Mikhail Gorbachev)

– “Anh hùng tranh đấu cho nhân phẩm và Tự do : Giáo Hội Công Giáo đã mất đi vị mục tử của mình, thế giới đã mất đi một vị thủ lãnh của quyền tự do con người. (Tổng thống Hoa Kỳ. George W. Bush)

– “Tấm gương sáng lạn một đức tin chân thật và một tinh thần thẳm sâu. Thế giới vừa mất đi một nhà lãnh đạo quan trọng nhất của thiên niên kỷ“ (Thủ tướng Anh, Tony Blair)

– “Một Vị Giáo Chủ ngoại hạng, không ngừng chỉ cho hết mọi người và hết mọi dân tộc con đường của hòa giải, của liên đới và của tự do” (Tổng thống Pháp, Jacques Chirac)

– “Đức Giáo Hoàng là một hình ảnh nổi bật trong thời đại chúng ta, tên tuổi Ngài gắn liền với cả một thời đại” (Tổng thống Nga, Vladimir Putin)

– “Tông đồ của hòa bình“ (Thủ tướng Canada, Paul Martin)

– “Con người của hòa bình và người bạn của dân tộc Do Thái” (Thủ tướng Do Thái, Ariel Sharon)

– “Một gương mặt tôn giáo nổi bật, một người tận hiến cuộc đời tranh đấu cho những giá trị của hòa bình, tự do và bình đẳng” (Chủ tịch Palestine, Mahmoud Abbas)

– “Nhân vật đầy nhân đức và tình thương“. (Tổng thống Nigeria, Olusegun Obasanjo)

– “Ngài chính là cột trụ vững chắc về luân lý và tinh thần cho toàn thể nhân loại” (Thủ tường Ấn, Manmohan Singh)

– “Chúng ta biết Ngài là một nhân vật rất khoan dung, độ lượng và luôn hỗ trợ cho mọi hoạt động nhằm xây dựng nên sự hài hòa và hiệp nhất giữa các tôn giáo với nhau, đặc biệt là những cuộc đối thoại liên tôn giáo” (Tổng thống Indonêsia, Susilo Bambang Yudhoyono)

– “Trong 26 năm qua, Đức Thánh Cha đã luôn mời gọi chúng ta nhìn lên Chúa Kitô, lý do duy nhất cho niềm hy vọng của chúng ta”. (ĐHY Angelo Sodano)

– “Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II, người cha chung của tất cả chúng ta, một người cha lúc nào cũng dành cho Việt Nam của chúng ta một tình yêu sâu sắc với câu nói bất hủ “Việt Nam luôn ở trong tim của cha” (ĐHY Gioan B. Phạm Minh Mẫn, Sài Gòn)

– “Ngài đúng là người mục tử tỉnh thức luôn chu toàn nhiệm vụ. Ngài đã chăm sóc cho đoàn chiên được sống và sống dồi dào.” (TGM Giuse Ngô Quang Kiệt, Hà Nội)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *