Home / TÀI LIỆU THAM KHẢO / PHIM ẢNH / Người Nữ Tu Hát : Soeur Sourire OP

Người Nữ Tu Hát : Soeur Sourire OP

 
 
 
Người Nữ Tu Hát

 Jeanne Deckers (Soeur Sourire), ‘The Singing Nun’

 

 

Câu chuyện về một nữ tu dòng Đaminh người Bỉ, Soeur Sourire, có lối sống vượt ra ngoài khuôn khổ truyền thống. Nhưng là một thiên tài ca hát.

Một linh mục đã giới thiệu để chị thu âm các bài hát do chính chị sáng tác. Chúng ta khá quen thuộc với bài viết về thánh Đaminh “Dominique” của chị.

(Tủ phim giáo dục Đức Tin & Gia đình)

 

Tập I

The YouTube ID of <span style="font-size: 10pt; font-family: Arial; color: navy;"><span style="font-size: 10pt; font-family: Arial; color: navy;">aBiyuwNnC38</span></span> is invalid.

 

Nữ tu Jeannne Deckers (1933-1985) trở thành nổi tiếng khắp thế giới là “Người nữ tu hát” đặc biệt qua đĩa nhạc Dominique (Đaminh), loại đĩa hát bằng máy quay đĩa, được bán đến 1, 5 triệu bản.

Gia nhập cộng đoàn Nữ Đaminh tại tu viện Fichermont, Bỉ, trở thành sơ Luc-Gabrielle. Được các nữ tu trong tu viện và nhiều người cổ võ, sơ Gabrielle đã thâu đĩa nhạc đầu tiên năm 1963. Trong đó nhạc phẩm Dominique được rất nhiều người hâm mộ. Các fan hâm mộ đặt cho chị nữ tu tự lái xe máy, ôm đàn ghita hát với giới trẻ biệt danh là Sơ Cười “Soeur Sourire”.

Trong vài năm sau đó chị về sống tại viện. Đến năm 1967 chị phát hành đĩa thứ hai : “Tôi không phải là ngôi sao”.

 

Tập II

The YouTube ID of <span style="font-size: 10pt; font-family: Arial; color: navy;">_VMcmT7LtiQ</span> is invalid.

 

Cùng với bạn thân là Annie Pescher, chị mở trường dạy trẻ tại Bỉ, nhưng bị chính quyền tuyên bố vỡ nợ…. Năm 1983, chị cố xoay sở tài chánh bằng các tái phát hành đĩa ‘Dominique’ theo phong thái mới, nhưng thất bại. Chị và cô bạn Pescher đã tự vẫn năm 1985.

Trong lá thư cuối cùng chị viết “Chúng tôi hỵ vọng vẫn được Chúa thương, vì Ngài thấu hiểu nỗi khổ của chúng tôi”. Chỉ một vài bạn thân và gia đình tham dự lễ an táng của họ…..

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.